Top quỹ đầu tư startup giai đoạn đầu tại việt nam

Thứ Ba, 25/01/2022 10:18 (GTM +7)

Theo Tuổi Trẻ Online, sự có mặt của các quỹ đầu tư startup giai đoạn đầu như ITI Fund, 500 Startups Vietnam, Hustle Fund,… mang nhiều cơ hội để startups hiện thực hóa khát vọng kinh doanh.

Golden Gate Ventures cũng nhận định, Việt Nam là ‘ngôi sao đang lên’ và sẽ có hệ sinh thái khởi nghiệp lớn thứ ba Đông Nam Á vào năm 2022. Điều này càng nổi bật vai trò của quỹ đầu tư startups trong việc khai phá tiềm năng của công ty khởi nghiệp.

Cùng xem qua các quỹ đầu tư startup tại Việt Nam mà các công ty khởi nghiệp nên biết, để tận dụng tối đa cơ hội nhằm mở rộng thị trường.

Xem thêm: Top 4 Xu Thế Khởi Nghiệp Đáng Chú Ý Năm 2022

1. Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo ITI Fund

ITI Fund (Increase – Together – Innovation FUND) là quỹ đầu tư startup được sáng lập bởi 4M Group, với mong muốn được đồng hành cùng các dự án khởi nghiệp tiềm năng, tiếp sức những ý tưởng mang lại ý nghĩa cho cộng đồng và xã hội, chung tay xây dựng và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đa dạng, bền vững.

Hiện nay quỹ đang đầu tư từ $100.000 mỗi dự án khởi nghiệp ở giai đoạn đầu tại Việt Nam vào các lĩnh vực chiếm xu thế gồm Chuyển đổi số, Nông nghiệp công nghệ cao, Giáo dục, Chăm sóc sức khỏe…

Bên cạnh tài chính, quỹ cũng đồng hành cùng doanh nghiệp trong việc tư vấn triển khai chiến lược, đem đến các lợi ích gián tiếp như kiến thức, quản trị, kinh nghiệm, mạng lưới quan hệ…

ITI Fund_Quỹ đầu tư startup_Đội ngũ nhân sự

Đội ngũ nhân sự của ITI Fund

Các founder của ITI Fund sở hữu hơn 50 năm kinh nghiệm và vận hành doanh nghiệp qui mô hơn 500 nhân viên, hơn 10.000 nhân công với mạng lưới quan hệ toàn cầu gồm 10 văn phòng đại diện trên khắp thế giới.

Ngoài ra, ITI Fund cũng có đội ngũ tư vấn pháp lý với 20 năm kinh nghiệm làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia, đội ngũ tư vấn tài chính với các chuyên gia hơn 15 năm kinh nghiệm.

Phương châm “Start-up Together” – luôn đồng hành cùng các startups. Nền tảng vững chắc của ITI Fund là chất xúc tác để chắp cánh cho các dự án khởi nghiệp tiềm năng, giúp các tên tuổi mới này ghi dấu ấn trên thị trường.

2. 500 Startups Vietnam

500 Startups Vietnam là quỹ có quy mô 14 triệu USD với mục tiêu đầu tư vào khoảng 80 startup liên quan đến Việt Nam (các công ty khởi nghiệp do người Việt sáng lập và/hoặc tập trung vào thị trường này).

Tính đến cuối tháng 9/2020, 500 Startups Vietnam đã đầu tư vào khoảng 70 doanh nghiệp đến từ nhiều lĩnh vực như Công nghệ tài chính, Thương mại điện tử,…

ITI Fund_Quỹ đầu tư startup_500 Startups Vietnam

Nguồn: 500startupsvietnam

Đồng thời, quỹ đầu tư startup này còn muốn góp phần tạo dựng quy chuẩn cho hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam. Như giúp các nhà đầu tư thiên thần hiểu hơn về đầu tư vào startup công nghệ, và hỗ trợ bổ sung kiến thức khởi nghiệp cho nhà sáng lập.

Ngoài ra, họ còn muốn tinh gọn các thủ tục pháp lý cho startup và hỗ trợ các doanh nghiệp Việt đa dạng quy mô đầu tư hoặc hợp tác cùng startup, nhằm góp phần phát triển tính đổi mới và sáng tạo.

3. Hustle Fund

Hustle Fund được đồng sáng lập bởi Elizabeth Yin và Eric Bahn (hai nhà đầu tư giàu kinh nghiệm của quỹ 500 Startups tại Hoa Kỳ) vào năm 2017, với 2 văn phòng chính tại Silicon Valley và Singapore.

Quỹ đầu tư startup này đang đồng hành với gần 200 công ty khởi nghiệp công nghệ ở Bắc Mỹ, Đông Nam Á và 10 công ty khởi nghiệp ở nhiều mảng khác nhau tại Việt Nam.

ITI Fund_Quỹ đầu tư startup_Hustle Fund

Nguồn: Hustle Fund

Hustle Fund không chỉ đầu tư ở giai đoạn pre-seed/seed mà còn hỗ trợ đội ngũ sáng lập ra mắt sản phẩm và phát triển thị trường.

Một số doanh nghiệp tiêu biểu mà quỹ đã đầu tư ở Việt Nam bao gồm công ty truyền thông Vietcetera, hệ thống quản lý quảng cáo ngoài trời Gigantec Media, ứng dụng thương mại điện tử iTapHoa và ứng dụng sách nói bản quyền Fonos.

4. CyberAgent Capital (CAV)

CyberAgent Capital (CAV) là quỹ đầu tư startup có trụ sở tại Nhật Bản. Với danh mục đầu tư bao gồm 155 công ty tại các thị trường Đông Á và Đông Nam Á.

CAV đã đầu tư các công ty đa lĩnh vực như thương mại điện tử, ứng dụng di động, quảng cáo,… với nguồn vốn khoảng 500,000-10,700,000 USD.

ITI Fund_Quỹ đầu tư startup_Cyber Agent Capital

Nguồn: Cyber Agent Capital

Shark Dzung gia nhập CyberAgent Ventures, Inc vào năm 2008 và trở thành hạt nhân đầu tiên đại diện để đầu tư và phát triển thị trường Đông Nam Á. Sau đó, ông trở thành Giám đốc quỹ đầu tư startup CyberAgent Việt Nam và Thái Lan.

Hiện danh mục đầu tư của ông Dzung có hơn 25 công ty Việt Nam, như NCT, Tiki, Topica, websosanh, Luxstay,…

5. Genesia Ventures

Genesia Ventures là quỹ đầu tư startup tập trung vào các công ty khởi nghiệp công nghệ giai đoạn đầu tại Đông Nam Á và Nhật Bản.

Quỹ đầu tư startup này tận dụng kinh nghiệm nhiều năm tại châu Á và Nhật Bản để hỗ trợ quy trình kinh doanh của startups.

Genesia Ventures, Inc.

Nguồn: Genesia Ventures

Đối tác đầu tư của Genesia Ventures là startups công nghệ giúp phát triển cộng đồng và xã hội. Với lĩnh vực tiêu biểu: XaaS, kinh tế chia sẻ, công nghệ số, AI, IoT, máy bay không người lái,…

Danh mục quỹ đầu tư startup này hiện có 75 công ty, với các startups Việt: Homedy, Vietcetera, Luxstay,…

ITI Fund_Thông tin giới thiệu

Thông tin liên hệ:

Bài viết liên quan

Pick up & Drop Off – Nét chấm phá tạo đà phát triển cho Giao Hàng Chặng Cuối

Công nghệ giáo dục (EdTech) – Ngôi sao sáng trong thị trường khởi nghiệp

ITI Fund rót vốn triệu đô vào PVA PRO – startup sản xuất bao bì polymer tan trong nước

ITI Fund rót vốn triệu đô vào PVA PRO – startup sản xuất bao bì polymer tan trong nước

ITI Fund

Thông báo về việc tăng vốn góp lần 3 của Quỹ đầu tư Khởi nghiệp Sáng tạo ITI

ITI Fund - Tong hop cuoc thi khoi nghiep - Startup Wheel - Benkon

Top 10 cuộc thi khởi nghiệp startup nên quan tâm năm 2023

ITI Fund

[ITI Fund’s Recruitment] Investment Principal

ITI Fund

[ITI Fund’s Recruitment] Investment Associate

ITI Fund - Báo cáo Đổi mới sáng tạo và Đầu tư công nghệ Việt Nam 2023

Công bố Báo cáo Đổi mới sáng tạo & Đầu tư công nghệ Việt Nam 2023

»
«