ITI Fund rót vốn triệu đô vào PVA PRO – startup sản xuất bao bì polymer tan trong nước

Thứ Năm, 03/08/2023 18:30 (GTM +7)

Ngày 03/08/2023, PVA PRO – startup cung cấp giải pháp công nghệ sản xuất bao bì polymer có thể tan trong nước đã gọi vốn thành công với số tiền gần 1 triệu USD từ Quỹ đầu tư Khởi nghiệp Sáng tạo ITI (ITI Fund) – một trong những quỹ đầu tư nội địa năng động tại Việt Nam (theo Báo cáo Đổi mới sáng tạo và Đầu tư Công nghệ Việt Nam 2023).

ITI Fund rót vốn triệu đô vào PVA PRO – startup sản xuất bao bì polymer tan trong nướcBao bì PVA Pro sở hữu các tính chất đặc biệt, có khả năng ứng dụng rộng rãi

Thông thường, nhựa truyền thống sẽ mất hơn 450 năm để phân hủy, nhựa phân hủy sinh học  cần một điều kiện môi trường đặc biệt tại các nhà máy để phân hủy trong 6 – 12 tháng, tuy nhiên, các sản phẩm từ hợp chất PVA (Polyvinyl alcohol) chỉ mất từ 30 phút – 60 phút để tan trong điều kiện nước ấm (70 độ C).

Trên thế giới, chất liệu PVA đã được dùng để sản xuất các sản phẩm màng bọc viên giặt quần áo, màng bọc thuốc,… tuy nhiên, vì có màu đục và thường tan ngay trong nước lạnh nên chúng không thích hợp làm bao bì. Chính vì thế, các sản phẩm PVA PRO với đặc tính mỏng, trong suốt, chỉ tan nhanh trong môi trường nước nóng sẽ được ứng dụng rộng rãi hơn. “Hiện nay, chúng tôi đã hoàn thiện nghiên cứu sản phẩm bao bì thân thiện môi trường được sử dụng trong ngành may mặc và thời trang. Mục tiêu của chúng tôi là tiếp tục nghiên cứu và đưa các giải pháp của PVA PRO sang các lĩnh vực khác như bán lẻ, tiêu dùng nhanh (FMCG).” –  Bà Thái Như Hằng, đồng sáng lập PVA PRO chia sẻ.

Thành lập năm 2021 bởi các chuyên gia sở hữu nhiều năm kinh nghiệm trong cùng lĩnh vực; giải pháp bao bì của PVA PRO vừa đảm bảo đặc tính dẻo dai của nhựa thông thường, có thể ứng dụng được đa dạng mục đích, không tạo ra hạt vi nhựa, không gây nguy hiểm động vật và hệ sinh thái tự nhiên. Điều này cũng thể hiện tâm huyết của đội ngũ sáng lập với mong muốn cải thiện hiện trạng 1,8 triệu tấn rác thải nhựa tại Việt Nam (theo Bộ Tài nguyên và Môi trường) và trên thế giới, con số này là 300 triệu tấn (theo Liên Hợp Quốc).

Đề cập động lực dẫn đến quyết định đầu tư vào PVA PRO, bà Đặng Thị Kiều My, Giám đốc Quỹ đầu tư ITI chia sẻ: “Chúng tôi hoàn toàn được thuyết phục bởi các giải pháp của PVA PRO được phát triển bởi một đội ngũ giàu kinh nghiệm, năng động và thực lực. Bên cạnh đó, bối cảnh thị trường khi hàng loạt thương hiệu lớn trên thế giới  ngày càng nghiêm túc trong phát triển bền vững (Sustainability), đây sẽ là điểm mấu chốt để PVA PRO phát huy tiềm năng, cung cấp cho khách hàng và người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng và xanh thực thụ.”

ITI Fund rót vốn triệu đô vào PVA PRO – startup sản xuất bao bì polymer tan trong nướcRaphael Cazalbou – CEO và đồng sáng lập của PVA PRO giới thiệu về giải pháp/ công nghệ của công ty tại chương trình tăng tốc – giao lưu và kết nối đầu tư tại Hàn Quốc (Shinhan Square Bridge tháng 4. 2023)

PVA PRO cũng thuộc top 5 startup được vinh danh tại cuộc thi TechFest Việt Nam 2022 và tham gia chương trình tăng tốc – giao lưu và kết nối đầu tư tại Hàn Quốc (Shinhan Square Bridge tháng 4. 2023). Tại Lễ trao giải thưởng “Doanh nghiệp bền vững năm 2022” do Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) tổ chức, PVA PRO đã được vinh danh với giải nhất “Giải thưởng Sáng kiến Bền vững của Doanh nghiệp Vừa và Nhỏ”.

PVA PRO với giải nhất “Doanh nghiệp bền vững năm 2022”PVA PRO vinh dự đạt giải nhất “Giải thưởng Sáng kiến Bền vững của Doanh nghiệp Vừa và Nhỏ” năm 2022 do EuroCham tổ chức

Bên cạnh đó, ông Raphael Cazalbou – CEO và đồng sáng lập của PVA PRO kỳ vọng với gần1 triệu USD vốn đầu tư cùng các hỗ trợ tư vấn chiến lược và vận hành mà doanh nghiệp nhận được từ Quỹ đầu tư ITI, PVA PRO sẽ có những bước tiến quan trọng trong việc việc nâng cao năng lực sản xuất, phát triển sản phẩm mới và mở rộng thị trường kinh doanh, đóng góp nhiều giá trị bền vững hơn cho cộng đồng.

ITI Fund_Thông tin giới thiệu

Thông tin liên hệ:

Bài viết liên quan

Pick up & Drop Off – Nét chấm phá tạo đà phát triển cho Giao Hàng Chặng Cuối

Công nghệ giáo dục (EdTech) – Ngôi sao sáng trong thị trường khởi nghiệp

ITI Fund

Thông báo về việc tăng vốn góp lần 3 của Quỹ đầu tư Khởi nghiệp Sáng tạo ITI

ITI Fund - Tong hop cuoc thi khoi nghiep - Startup Wheel - Benkon

Top 10 cuộc thi khởi nghiệp startup nên quan tâm năm 2023

ITI Fund

[ITI Fund’s Recruitment] Investment Principal

ITI Fund

[ITI Fund’s Recruitment] Investment Associate

ITI Fund - Báo cáo Đổi mới sáng tạo và Đầu tư công nghệ Việt Nam 2023

Công bố Báo cáo Đổi mới sáng tạo & Đầu tư công nghệ Việt Nam 2023

ITI FUND_KHỞI NGHIỆP XANH_BENKON

ITI Fund rót vốn đầu tư, trở thành đối tác chiến lược của quán quân cuộc thi Startup Wheel – Benkon

»
«