Vietnipa – Startup mật dừa nước nhận vốn đầu tư từ ITI Fund

Thứ Tư, 14/09/2022 09:00 (GTM +7)

Ngày 13/09/2022, tại Tòa nhà M-Building (Quận 7, TP.HCM), l ký kết đầu tư và hợp tác chiến lược giữa Quỹ đầu tư Khởi nghiệp Sáng tạo ITI (ITI Fund) và Công ty Cổ phần Dừa nước Việt Nam (Vietnipa) đã diễn ra. Việc ITI Fund rót vốn đầu tư vào Vietnipa là cột mốc quan trọng cho mối quan hệ hợp tác của hai bên, trong việc phát triển các dự án nâng tầm sản vật Việt Nam – mật từ thân cây dừa nước – tại thị trường trong nước và vươn xa ra thế giới. 

ITI Fund & Vietnipa_Kết kết hợp tác

Buổi lễ ký kết hân hạnh đón tiếp sự có mặt của đại diện hai bên, gồm có: 

Đại diện phía Quỹ Đầu Tư Khởi Nghiệp Sáng Tạo ITI Fund: 

  • Ông Lê Thúc Hoài – Managing Partner quỹ ITI  
  • Bà Nguyễn Thị Tịnh Tâm – Giám đốc 4M JSC  
  • Ông Ngô Đình Đạt – Giám đốc Điều hành quỹ ITI  
  • Ông Võ Châu Khánh Hoàng – Trưởng phòng Tài chính Kế toán 4M Group  
  • Đặng Thị Kiều My – Trưởng phòng Đầu tư quỹ ITI  

Đại diện phía Công ty TNHH Dừa nước Việt Nam (Vietnipa): 

  • Ông Phan Minh Tiến – Giám đốc công ty Vietnipa  
  • Bà Trần Thanh Liễu – Phó giám đốc công ty Vietnipa  
  • Bà Phạm Ngọc Hà – Kế toán trưởng công ty Vietnipa  
  • Ông Hồ Hữu Bảo Duy – Trưởng phòng Sản xuất của Vietnipa 

ITI Fund được sáng lập bởi 4M Group, mang tầm nhìn và sứ mệnh trở thành quỹ đầuđồng hành cùng các startup, đóng góp cho sự phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam. Hiện quỹ đang đầuđa dạng các ngành xu thế, đặc biệt là những dự án phát huy nguồn lực địa phương, tạo ra sản phẩm mang bản sắc Việt vươn tầm ra thế giới, đem đến các giá trị xã hội và phát triển bền vững. 

Nhận thấy tiềm năng vô cùng to lớn từ cây dừa nước, công ty Cổ phần Dừa Nước Việt Nam (Vietnipa) do Phan Minh Tiến sáng lập đã nghiên cứu thành công cách khai thác và phát triển sản phẩm từ mật dừa nước. Mật dừa nước là sản phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều Vitamin, hợp chất chống oxy hoá, giàu axit amin và muối khoáng. Với các sản phẩm đa dạng về chủng loại và th tích, mật dừa nước dễ dàng tiếp cận khách hàng trước xu hướng tiêu dùng dinh dưỡng an toàn từ thiên nhiên hiện nay. 

Giám đốc Điều hành của quỹ ITI, Ông Ngô Đình Đạt chia sẻ lý do rót vốn đầu tư vào Vietnipa: “Dù dừa nước là loại cây quen thuộc tại Nam Bộ nhưng ITI Fund đánh giá rất cao cách tiếp cận mới của Vietnipa: khai thác mật từ kỹ thuật mát xa cuống dừa, từ đó tạo ra loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, góp phần tăng giá trị kinh tế cho địa phương. Bên cạnh đó, anh Phan Minh Tiến cùng đội ngũ của mình cũng thể hiện rõ tinh thần rất “đồng điệu” với giá trị và phương châm đầu tư quỹ hướng đến – mong muốn nâng cao vị thế của sản vật Việt nam không chỉ trong nước mà còn vươn xa hơn ra thế giới một cách bền vững và vì cộng đồng. 

“Bên cạnh nguồn vốn đầu tư, các lợi ích gián tiếp như cố vấn chiến lược, tài chính, pháp lý, Marketing,… từ ITI Fund còn là yếu tố quan trọng giúp Vietnipa tạo ra lợi thế cạnh tranh trong việc thúc đẩy tăng trưởng, hoàn thiện bộ máy vận hành, xây dựng thương hiệu, tuyển dụng thêm các nhân sự tài năng,… Ngoài ra, quá trình làm việc cùng ITI Fund giúp chúng tôi nhận thấy cả hai bên đều có giá trị chung là hướng đến việc phát triển bền vững và phát huy các giá trị của sản vật Việt Nam, tạo tiền đề cho việc ký kết hợp tác ngày hôm nay.” Ông Phan Minh Tiến – Giám đốc của Công ty Vietnipa cho biết thêm. 

ITI Fund & Vietnipa_Kết kết hợp tác_Ngo Dinh Dat_Phan Minh Tien

Qua việc rót vốn đầu tư và hơp tác chiến lược với Vietnipa của ITI Fund, ông Đạt cũng hy vọng rằng hai bên có thể đồng hành sâu sát để cùng nhau phát triển các sản phẩm có giá trị cao từ cây dừa nước, từ đó tăng lợi ích kinh tế cho người dân địa phương, góp phần bảo vệ hệ sinh thái ven sông của bán đảo Cần Giờ – lá phổi xanh của thành phố Hồ Chí Minh, hướng đến việc nâng cao vị thế của sản vật Việt Nam cách bền vững. 

ITI Fund_Thông tin giới thiệu

Thông tin liên hệ:

 

Bài viết liên quan

ITI Fund

Thông báo về việc tăng vốn góp lần 2 của Quỹ đầu tư Khởi nghiệp Sáng tạo ITI

ITI Fund & CiC 2022_Logo

ITI Fund đồng hành cùng CiC 2022 với vai trò đối tác chiến lược

ITI Fund

Thông báo về việc tăng vốn góp của Quỹ đầu tư Khởi nghiệp Sáng tạo ITI

ITI FUND_ GREEN INVESTMENT

Một số quỹ đầu tư quan tâm startup “xanh” tại Việt Nam

iti fund_hifarm

Điểm qua một số startup nông nghiệp nổi bật

[ITI FUND & EXPARA & SIHUB] CORPORATE VENTURE CAPITAL (1)

[ITI Fund & Expara & SIHUB] Chương trình Corporate Venture Capital

ITI Fund_IEC_CIC_Ký kết hợp tác

ITI Fund và Trung tâm Khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo ĐHQG-HCM (IEC) ký kết hợp tác

ITI Fund_Quỹ đầu tư startup

ITI Fund – Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo tại việt nam

»
«