Một số cuộc thi khởi nghiệp nổi bật

Thứ Tư, 01/12/2021 11:26 (GTM +7)

Khởi nghiệp đang là một xu hướng mới trong giới trẻ hiện nay. Với sự nhiệt huyết cộng hưởng cùng nguồn ý tưởng dồi dào, khả năng đáp ứng nhanh nhạy thì các cuộc thi startup luôn là điểm đến thú vị và đầy hấp dẫn đối với các bạn sinh viên. Dưới đây là một số cuộc thi về khởi nghiệp mà các bạn thể quan tâm:

1. Khởi nghiệp trẻ 2020:
Khởi nghiệp trẻ là cuộc thi về sáng tạo ý tưởng kinh doanh, ý tưởng khởi nghiệp dành cho sinh viên trẻ được tổ chức bởi BSC – CLB Kỹ năng Kinh doanh Học viện Tài chính. Tiền đề là cuộc thi “Khởi nghiệp trong tôi 2017’’ với chủ đề về khởi nghiệp kinh doanh. Lần đầu tiên xuất hiện đã gây tiếng vang lớn tại Học viện Tài chính. Cuộc thi năm nay hứa hẹn sẽ tiếp tục đồng hành và phát triển nhiều hơn những dự án khởi nghiệp có tính thực tiễn cao và đem lại nhiều ích cho xã hội.

Nguồn: bsc-aof.com

2. Techfest Vietnam
Tính từ năm 2015 đến nay, chương trình đã thu hút tổng cộng hơn 20000 người tham dự, 2600 doanh nghiệp khởi nghiệp, và 1000 lượt khách đầu tư trong nước và quốc tế. Mỗi năm, Techfest đều linh hoạt đổi mới mình qua từng chủ đề gắn liền với bối cảnh xã hội. Chẳng hạn tính tới năm 2020, Cuộc thi Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo quốc gia TECHFEST 2020 sẽ có chủ đề gắn với đại dịch COVID-19.

Nguồn: techfest.vn

3. Ý tưởng khởi nghiệp CiC:
CiC là cuộc thi của Đại học Quốc gia TP HCM (ĐHQG-HCM) giao cho Khu Công nghệ Phần mềm ĐHQG-HCM (ITP) phối hợp với Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (US), Trường Đại học Kinh tế-Luật (UEL) và Trường Đại học Quốc tế (IU) đảm nhiệm tổ chức, dưới sự hỗ trợ của Sở Khoa học và Công nghệ TP HCM và Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp ĐHQG-HCM.

Nguồn: doimoisangtao.vn

Cuộc thi được tổ chức nhằm tạo môi trường trải nghiệm, nâng cao kỹ năng và kiến thức cũng như lan tỏa, truyền cảm hứng tư duy khởi nghiệp cho sinh viên cả nước. Các đội thi sẽ trải qua các vòng thi cam go, những buổi tập huấn bổ ích cùng các cố vấn và chuyên gia đào tạo khởi nghiệp. Top 10 CiC có cơ hội gọi vốn với các nhà đầu tư. Sau cuộc thi, các nhóm sẽ vẫn được CiC và ITP hỗ trợ trong việc khởi nghiệp.

4. STARTUP ZONE
STARTUP ZONE – tiền thân là “Thử tài doanh nhân” là cuộc thi học thuật thường niên do CLB Nhân sự – Khởi nghiệp, trực thuộc Khoa Quản trị trường Đại học Kinh tế TPHCM tổ chức.

Nguồn: CLB Nhân Sự – Khởi Nghiệp UEH

5. Cuộc thi Business Idea của Gakken:
Business Idea là cuộc thi ý tưởng kinh doanh của công ty Gakken – một công ty về giáo dục của Nhật Bản. Cuộc thi sẽ có chủ đề xoay quanh về giáo dục, công nghệ, y tế với mục đích nâng cao nền giáo dục. Cuộc thi diễn vào vào giữa tháng 8 hằng nằm với những chủ đề được đổi mới qua các năm. Giải nhất của cuộc thi trị giá 100 triệu đồng. Giải hai là 50 triệu đồng cùng với hai giải ba trị giá 20 triệu đồng.

6. Ý tưởng Sáng tạo cho Lĩnh vực Môi trường hướng đến SDG của LHQ:
Cuộc thi thách thức các chuyên gia và sinh viên trên khắp Campuchia, Indonesia và Việt Nam để sử dụng ý tưởng để giải quyết các vấn đề môi trường. Các chủ đề liên quan bao gồm:
1) Thích ứng với biến đổi khí hậu (Đất hoặc Bờ biển)
2) Hệ sinh thái đất
3) Môi trường biển và Thủy sản
4) Nước
Giải thưởng của sân chơi là 5 giải nhất mỗi giải trị giá 1 triệu Won. Cuộc thi có quy mô từ Hàn Quốc đến các nước trong khu vực Đông Nam Á.

7. VCCI quốc gia
Chương trình Khởi nghiệp do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chủ trì triển khai từ năm 2003. Chương trình đã góp phần khơi dậy được tinh thần khởi nghiệp trong thanh niên nói chung và sinh viên nói riêng. Rất nhiều bạn trưởng thành từ chương trình đã trở thành các nhà quản trị, điều hành thành công doanh nghiệp của mình.

Nguồn: VCCI

8. RICE BOWL STARTUP AWARDS
Rice Bowl Awards tôn vinh tinh thần đổi mới và khởi nghiệp trong hệ sinh thái khởi nghiệp Đông Nam Á. Nó được tổ chức bởi New Entrepreneurs Foundation.

ITI Fund_Thông tin giới thiệu

Thông tin liên hệ:

Bài viết liên quan

Công nghệ giáo dục (EdTech) – Ngôi sao sáng trong thị trường khởi nghiệp

ITI Fund rót vốn triệu đô vào PVA PRO – startup sản xuất bao bì polymer tan trong nước

ITI Fund rót vốn triệu đô vào PVA PRO – startup sản xuất bao bì polymer tan trong nước

ITI Fund

Thông báo về việc tăng vốn góp lần 3 của Quỹ đầu tư Khởi nghiệp Sáng tạo ITI

ITI Fund - Tong hop cuoc thi khoi nghiep - Startup Wheel - Benkon

Top 10 cuộc thi khởi nghiệp startup nên quan tâm năm 2023

ITI Fund

[ITI Fund’s Recruitment] Investment Principal

ITI Fund

[ITI Fund’s Recruitment] Investment Associate

ITI Fund - Báo cáo Đổi mới sáng tạo và Đầu tư công nghệ Việt Nam 2023

Công bố Báo cáo Đổi mới sáng tạo & Đầu tư công nghệ Việt Nam 2023

ITI FUND_KHỞI NGHIỆP XANH_BENKON

ITI Fund rót vốn đầu tư, trở thành đối tác chiến lược của quán quân cuộc thi Startup Wheel – Benkon

»
«