ITI Fund rót vốn đầu tư, trở thành đối tác chiến lược của quán quân cuộc thi Startup Wheel – Benkon

Thứ Bảy, 18/03/2023 09:00 (GTM +7)

Công ty Cổ phần BenKon (BenKon), một startup Việt Nam về công nghệ tiết kiệm năng lượng, vừa công bố hoàn thành vòng gọi vốn hạt giống với tống số tiền 500 nghìn đô la Mỹ, dẫn đầu bởi Quỹ Đầu tư Khởi nghiệp Sáng tạo ITI (ITI Fund) vào ngày 14 tháng 3 năm 2023.

Theo đó, lễ ký kết thỏa thuận đầu tư và hợp tác chiến lược giữa Quỹ đầu tư Khởi nghiệp Sáng tạo và Công ty Cổ phần Benkon diễn ra với sự tham gia của đại diện các bên gồm:

  • Phía ITI Fund
    • Ông Ngô Đình Đạt – Giám đốc Điều hành ITI Fund
    • Bà Đặng Thị Kiều My – Trưởng bộ phận Đầu tư ITI Fund  
  • Phía BenKon:
    • Ông Trương Minh Đạt – Đồng sáng lập Benkon
    • Ông Bùi Tiến Dũng – Đồng sáng lập Benkon

Thành lập năm 2020, Benkon là startup cung cấp giải pháp phần mềm giúp tiết kiệm năng lượng và tối ưu nguồn lực quản lý máy điều hoà cho doanh nghiệp và hộ gia đình, dựa trên dữ liệu thu thập và nền tảng Internet vạn vật (IoT). Ngoài ra, thiết bị còn có thể thông báo chính xác thời gian cần bảo trì và sửa chữa, tránh hư hỏng và lãng phí không cần thiết, từ đó giúp giảm năng lượng tiêu thụ đến 40%.

ITI Fund - Benkon - Truong Minh Dat - Bui Tien DungHai nhà đồng sáng lập dự án Benkon – Trương Minh Đạt & Bùi Tiến Dũng

Năm 2022, startup này xuất sắc vượt qua hơn 1800 đội thi, trở thành dự án chinh phục thành công ngôi vị quán quân cuộc thi Startup Wheel 2022 và là một trong 25 doanh nghiệp triển vọng được tuyển chọn tham gia Google for Startups. 

ITI Fund - Benkon - Startup WheelBenkon trở thành quán quân cuộc thi Startup Wheel vào năm 2022

Là một trong những quỹ đầu tư năng động trong hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam hiện nay và vô cùng quan tâm đến các startup tạo ra giá trị bền vững cho cộng đồng, ITI Fund đánh giá rất cao tiềm năng phát triển và tạo ra tác động tích cực, đặc biệt với lĩnh vực chống biến đổi khí hậu, dựa trên nền tảng công nghệ đột phá của Benkon. Vì vậy, trên cương vị đầu tư đồng hành và hợp tác chiến lược, ITI Fund đã dẫn dắt thành công vòng gọi vốn của Benkon với tổng số tiền là 500.000 USD, cùng với sự tham gia của các nhà đầu tư khác.

Ông Ngô Đình Đạt – Giám đốc điều hành Quỹ ITI chia sẻ: “Mô hình kinh doanh của Benkon hoàn toàn phù hợp với chiến lược đầu tư của ITI Fund. Nhận thấy sự tác động tích cực về kinh tế, môi trường và chống biến đổi khí hậu, chúng tôi mong muốn được chấp cánh và đồng hành cùng Benkon trên chặng đường phát triển, không chỉ về tài chính mà còn là sự đồng hành sát sao về chiến lược”. 

“Benkon đã phát triển một giải pháp độc đáo, khó bắt chước và mang lại tác động tích cực về kinh tế và môi trường. Việc đầu tư và áp dụng công nghệ tiên tiến rất quan trọng khi chúng ta đồng lòng tham gia vào chiến lược của Chính phủ Việt Nam về Net Zero vào năm 2050.” Bà Kiều My, Trưởng bộ phận Đầu tư của ITI Fund cho biết thêm. 

Bên cạnh đó, nhà sáng lập của Benkon – ông Trương Minh Đạt chia sẻ: “BenKon hiện cung cấp giải pháp cho nhiều nhà bán lẻ, trường đại học và nhà máy lớn tại Việt Nam. Với kết quả đáng kinh ngạc đã đạt được, chúng tôi tin rằng trong vòng 12 tháng tới BenKon sẽ trở thành một thương hiệu phổ biến trong lĩnh vực kiểm soát chi phí và năng lượng tiêu thụ.”

Với nguồn vốn nhận được từ ITI Fund, Benkon sẽ sử dụng cho các hoạt động nghiên cứu phát triển (R&D) và thâm nhập thị trường. ”Với sự hợp tác này, tôi tin rằng có thể tận dụng lợi thế về đối tác thương mại cũng như kinh nghiệm dày dặn của ITI Fund trong quản trị chiến lược và vận hành để mở rộng phạm vi tiếp cận, nâng cao trải nghiệm người dùng và mang đến giải pháp phát triển bền vững cho khách hàng” – ông Minh Đạt cho biết thêm.

ITI Fund_Thông tin giới thiệu

Thông tin liên hệ:

Bài viết liên quan

Pick up & Drop Off – Nét chấm phá tạo đà phát triển cho Giao Hàng Chặng Cuối

Công nghệ giáo dục (EdTech) – Ngôi sao sáng trong thị trường khởi nghiệp

ITI Fund rót vốn triệu đô vào PVA PRO – startup sản xuất bao bì polymer tan trong nước

ITI Fund rót vốn triệu đô vào PVA PRO – startup sản xuất bao bì polymer tan trong nước

ITI Fund

Thông báo về việc tăng vốn góp lần 3 của Quỹ đầu tư Khởi nghiệp Sáng tạo ITI

ITI Fund - Tong hop cuoc thi khoi nghiep - Startup Wheel - Benkon

Top 10 cuộc thi khởi nghiệp startup nên quan tâm năm 2023

ITI Fund

[ITI Fund’s Recruitment] Investment Principal

ITI Fund

[ITI Fund’s Recruitment] Investment Associate

ITI Fund - Báo cáo Đổi mới sáng tạo và Đầu tư công nghệ Việt Nam 2023

Công bố Báo cáo Đổi mới sáng tạo & Đầu tư công nghệ Việt Nam 2023

»
«