ITI Fund – Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo tại việt nam

Thứ Sáu, 25/02/2022 08:44 (GTM +7)

ITI FUND (Increase – Together – Innovation FUND) được sáng lập bởi 4M Group, mang tầm nhìn và sứ mệnh trở thành quỹ đầu tư đồng hành cùng các startup, đóng góp cho sự phát triển ­­đa dạng, bền vững của hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam, hướng đến việc khởi tạo những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng và xã hội.

Quỹ ITI được thành lập dựa trên nền tảng vững chắc với đội ngũ chuyên gia đến từ các tập đoàn hàng đầu thế giới. Từng cá nhân đều sở hữu chuyên môn riêng, có thể giúp ý tưởng đột phá trên giấy bước ra đời thực. Bên cạnh tài chính, quỹ cũng đồng hành cùng doanh nghiệp trong việc tư vấn triển khai chiến lược, đem đến các lợi ích gián tiếp như kiến thức, quản trị, kinh nghiệm, mạng lưới quan hệ,..

Hiện nay, ITI Fund đang đầu tư đa dạng các ngành mang xu thế, trong đó, quỹ hướng đến những dự án phát huy nguồn lực địa phương, tạo ra sản vật không chỉ mang tính đột phá có thể quảng bá ra thế giới, mà còn đem đến các giá trị xã hội, chung tay xây dựng cộng đồng phát triển bền vững.

ITI Fund_Website Banner_Startup Together“Start-up Together” – Cùng chung tay tạo nên nhiều giá trị vượt trội cho cộng đồng – là triết lý hoạt động của ITI Fund tại Việt Nam.

FAQ

1. Hạn mức đầu tư (deal size) của ITI Fund là bao nhiêu?

Hiện nay, quỹ dự kiến đầu tư từ 0,1M$ – 1,5M$ mỗi dự án.

2. ITI Fund sẽ ưu tiên đầu tư những startup thuộc lĩnh vực nào?

Theo định hướng hiện tại, ITI Fund không giới hạn lĩnh vực và ngành nghề đầu tư. Tuy nhiên, quỹ sẽ xem xét và khuyến khích các doanh nghiệp có định hướng kinh doanh các sản vật phát huy thế mạnh địa phương và quảng bá ra thế giới, nhằm tận dụng triệt để ưu thế của ITI Fund về mạng lưới quan hệ với 10 văn phòng đại diện toàn cầu, cùng hơn 50 năm kinh nghiệm kinh doanh thực chiến đã tích lũy.

3. Thời gian đầu tư của Quỹ vào các dự án khởi nghiệp là bao lâu? 

Tùy theo đặc điểm về lĩnh vực, quy mô dự án,… ITI Fund sẽ thẩm định từ đó đưa ra thời gian đầu tư và thoái vốn cụ thể.

4. Ngoài hỗ trợ tài chính, quỹ còn đồng hành cùng các startup khía cạnh nào?

Bên cạnh tài chính, quỹ cũng đồng hành cùng doanh nghiệp trong việc tư vấn triển khai chiến lược, đem đến các lợi ích gián tiếp như kiến thức, quản trị, kinh nghiệm, mạng lưới quan hệ, … thông qua các lợi thế như sau:

  • Đội ngũ tư vấn pháp lý với hơn 20 năm kinh nghiệm đến từ các tập đoàn đa quốc gia.
  • Được tư vấn tài chính bởi các chuyên gia hơn 15 năm kinh nghiệm.
  • Sở hữu mạng lưới quan hệ toàn cầu với 10 văn phòng đại diện trên khắp thế giới.
  • Kinh nghiệm hỗ trợ quản trị và vận hành doanh nghiệp hơn 50 năm với quy mô 500+ nhân viên
  • Hỗ trợ văn phòng đại diện cho startups với lợi thế sở hữu cao ốc văn phòng 10 tầng hiện đại tại quận 7 Tp.Hồ Chí Minh.

5. Nhân sự chủ chốt của quỹ ITI là ai?

Quỹ ITI được thành lập dựa trên nền tảng vững chắc với đội ngũ chuyên gia đến từ các tập đoàn hàng đầu thế giới. Từng cá nhân đều sở hữu chuyên môn riêng, có thể giúp những ý tưởng đột phá trên giấy bước ra đời thực, trở thành các sản phẩm hiện hữu đóng góp những giá trị tốt đẹp đến cộng đồng và xã hội.

ITI Fund_Quỹ đầu tư startup_Đội ngũ nhân sựBan lãnh đạo của ITI Fund (từ trái qua): Lê Thúc Hoài – Managing Partner; Ngô Đình Đạt – Managing Director; Nguyễn Hữu Thành – Senior Finance Advisor; Nguyễn Thị Tịnh Tâm – Chief Legal Officer

6. Một số dự án tiêu biểu đã được nhà sáng lập ITI Fund đầu tư:

Dự án gọi vốn thành công vào năm 2019 –  hoàn thành năm 2020, là một trong những dự án điện mặt trời áp mái khu công nghiệp đầu tiên khu vực miền Trung – Nam Việt Nam.

Hệ Thống Điện Mặt Trời Áp Mái Khu Công Nghiệp

Dự án tận dụng ưu thế khí hậu nhiệt đới với số giờ chiếu nắng trong năm cao của Việt Nam, dự án mở ra xu hướng về sử dụng năng lượng sạch tại các nhà máy, đặc biệt là khu vực cao nguyên và miền tây.

Trong 2 năm, dự án đã triển khai và hoàn thiện sản phẩm tại 10 lưới điện mặt trời áp mái trải dài các tỉnh miền Trung và Nam Bộ.

Hoạt động kinh doanh chủ yếu của GREENWORLD là sản xuất sản phẩm xanh, thân thiện môi trường và tận dụng được lợi thế địa phương, hướng đến việc xuất khẩu ra thế giới.

ITI Fund_Fasgreat_Sản phẩm từ sợi poly tái chếSản phẩm Activewear từ sợi poly tái chế Fasgreat

Châu Âu và Mỹ là hai thị trường tiềm năng đầu tiên mà dự án hướng đến với thương hiệu FASGREAST. Thông qua việc sử dụng vải poly tái chế để tạo ra các sản phẩm activewear, Fasgreat muốn kêu gọi mọi người cùng chung tay bảo vệ môi trường bằng việc giảm thiểu rác thải nhựa. Trong tương lai, Green World định hướng sẽ đa dạng hơn các sản phẩm, tập trung vào các sản phẩm nông nghiệp và tái chế. 

M Building tọa lạc tại khu đất vàng của quận 7– nơi tập trung nhiều tòa nhà văn phòng, trung tâm triển lãm và thuận lợi trong việc kết nối giao thông với các quận 1,2,4,5… Ngoài ra, trong vòng bán kính 500m của tòa nhà là hệ thống các phòng giao dịch của các Ngân hàng lớn.

ITI Fund - M buildingDự án cao ốc văn phòng M Building

Dự án được đầu tư với mong muốn mở ra xu hướng trong việc xây dựng các công trình văn phòng theo tiêu chuẩn EDGE (Excellence in Design for Greater Efficiencies). Đây là hệ thống chứng chỉ do IFC (thành viên của World Bank) cấp nhằm chứng nhận các Công trình xanh đạt các tiêu chuẩn: giảm tiêu thụ năng lượng, nước, năng lượng hàm chứa trong vật liệu trong việc xây dựng các tòa nhà, trung tâm thương mại… ở hơn 140 quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam. M Building vinh dự là một trong những cao ốc văn phòng đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng chỉ Công trình Xanh EDGE Offices vào tháng 04/2019.

Bên cạnh đó, ITI Fund cũng đang trong quá trình thẩm định và đầu tư các dự án tiềm năng khác sẽ được công bố sau.

Bài viết liên quan

ITI Fund

Thông báo về việc tăng vốn góp lần 2 của Quỹ đầu tư Khởi nghiệp Sáng tạo ITI

ITI Fund & CiC 2022_Logo

ITI Fund đồng hành cùng CiC 2022 với vai trò đối tác chiến lược

ITI Fund & Vietnipa_Kết kết hợp tác_Ngo Dinh Dat_Phan Minh Tien

Vietnipa – Startup mật dừa nước nhận vốn đầu tư từ ITI Fund

ITI Fund

Thông báo về việc tăng vốn góp của Quỹ đầu tư Khởi nghiệp Sáng tạo ITI

ITI FUND_ GREEN INVESTMENT

Một số quỹ đầu tư quan tâm startup “xanh” tại Việt Nam

iti fund_hifarm

Điểm qua một số startup nông nghiệp nổi bật

[ITI FUND & EXPARA & SIHUB] CORPORATE VENTURE CAPITAL (1)

[ITI Fund & Expara & SIHUB] Chương trình Corporate Venture Capital

ITI Fund_IEC_CIC_Ký kết hợp tác

ITI Fund và Trung tâm Khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo ĐHQG-HCM (IEC) ký kết hợp tác

»
«